*มื้อฉลองที่แสนอร่อยของคุณจะได้รับปริมาณโซเดียมเท่าไหร่ มาเช็คกันดูค่ะ*

1. ผักสด 1 ถ้วย           ได้รับปริมาณโซเดียม 10-15 มิลลิกรัม
2. เนื้อสัตว์ 1 ซ้อนโต๊ะ    ได้รับปริมาณโซเดียม  25 มิลลิกรัม
3. น้ำอัดลม (ขวดเล็ก)    ได้รับปริมาณโซเดียม 250 กรัม
4. น้ำซุป (สูตรแล้วแต่ร้าน ผงปรุงรส เกลือ กระดูกหมู น้ำปลา ผัก น้ำมัน)   ได้รับปริมาณโซเดียม 2,915 กรัม
5. ไข่ไก่ 1 ฟอง            ได้รับปริมาณโซเดียม 90 กรัม
6. ซุปมิโซะ (ขึ้นกับแต่ละร้าน)
7. น้ำจิ้ม (ขึ้นกับแต่ละร้าน)

ใน 1 วัน เราควรได้รับโซเดียมไม่เกินวันละ 2,400 มิลลิกรัม ต่อ กรัม หรือ 1 ช้อนชา เราจึงต้องระวังในการรับประทานอย่างเหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้รับโซเดียมเกิน

ที่มา : “Love Renal” รักไต  คลิกที่นี่ : https://goo.gl/whQ3g6

ปรึกษาอาหารได้ที่ : ธัญชนก ศรีน้อยเมือง (นักโภชนาการ)

โทร : 081-1371135  Line: cha_nok