วันจันทร์ที่ 6 กันยายน 2564 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงห่วงใยและทรงให้ความสำคัญต่อการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละกำลังกาย และอุทิศตนในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค “โควิด-19” จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ศิวะ ภระมรทัต ประจำสำนักพระราชวังพิเศษ เป็นผู้อัญเชิญอาหารพระราชทาน ซึ่งทรงปรุงด้วยพระองค์เอง และ เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ ให้แก่ โรงพยาบาลศูนย์บริการการแพทย์นนทบุรี อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ แก่บุคลากรทางการแพทย์ซึ่งอาหารพระราชทาน เมนูพระราชทานในวันนี้ ได้แก่ ข้าวเหนียว ลาบหมูคั่ว ผักเคียง โดยมี นพ.วุฑฒิชัย จิรโชติกุล รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลศูนย์บริการการแพทย์นนทบุรี เป็นผู้แทนรับมอบ พร้อมทีมผู้บริหาร ทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล เข้าร่วมพิธีรับพระราชทานหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ยังความปลื้มปีติ แก่บุคลากรทางการแพทย์ ต่างล้วนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น