นอกจากการสวมหน้ากากอนามัยและหมั่นล้างมือให้สะอาดแล้ว การกินอาหารอย่างถูกวิธีโดยการกินอาหารปรุงสุกใหม่ ใช้ช้อนส่วนตัว และเลี่ยงการสัมผัสเชื้อโรค ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราห่างไกลจาก COVID-19 ได้นะคะ

เราสามารถช่วยกันลดความรุนแรงของเชื้อนี้ได้ แต่ทุกคนต้องมีส่วนร่วมในการหยุดการระบาดครั้งนี้ด้วยการระมัดระวังพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ทำตามที่กระทรวงสาธารณสุขแนะนำให้เป็นนิสัยได้ง่าย ๆ นั่นคือ “กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ” เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดความเสี่ยงและการระบาดได้มากเลยค่ะ

ที่มา : SIRIRAJ

ปรึกษาอาหารได้ที่ : ธัญชนก ศรีน้อยเมือง (นักโภชนาการ)

Line: cha_nok