*มื้อฉลองที่แสนอร่อยของคุณจะได้รับปริมาณโซเดียมเท่าไหร่ มาเช็คกันดูค่ะ*
1. ผักสด 1 ถ้วย ได้รับปริมาณโซเดียม 10-15 มิลลิกรัม
2. เนื้อสัตว์ 1 ซ้อนโต๊ะ ได้รับปริมาณโซเดียม 25 มิลลิกรัม
3. น้ำอัดลม (ขวดเล็ก) ได้รับปริมาณโซเดียม 250 กรัม
4. น้ำซุป (สูตรแล้วแต่ร้าน ผงปรุงรส เกลือ กระดูกหมู น้ำปลา ผัก น้ำมัน) ได้รับปริมาณโซเดียม 2,915 กรัม
5. ไข่ไก่ 1 ฟอง ได้รับปริมาณโซเดียม 90 กรัม
6. ซุปมิโซะ (ขึ้นกับแต่ละร้าน)
7. น้ำจิ้ม (ขึ้นกับแต่ละร้าน)
ใน 1 วัน เราควรได้รับโซเดียมไม่เกินวันละ 2,400 มิลลิกรัม ต่อ กรัม หรือ 1 ช้อนชา เราจึงต้องระวังในการรับประทานอย่างเหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้รับโซเดียมเกิน
ที่มา : “Love Renal” รักไต คลิกที่นี่ : https://goo.gl/whQ3g6
ปรึกษาอาหารได้ที่ : ธัญชนก ศรีน้อยเมือง (นักโภชนาการ)
โทร : 081-1371135 Line: cha_nok